Đoàn công tác của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Thanh niên thực hiện chương trình Phiên tòa giả định tại xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

08/12/2016

Ngày 3/12/2016, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Thanh niên đã phối hợp với tổ chức ChildFund Việt Nam tổ chức chương trình "Phiên tòa giả định" tại Trường THCS Hà Vị, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

 Với chủ đề "Phòng chống bạo lực học đường", ban tổ chức chương trình đã xây dựng một phiên tòa giả định để thông qua đó, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh một cách trực quan, sinh động cũng như chuyển tải những thông điệp truyền thông đến người dân địa phương vì sức khỏe và sự phát triển bền vững của trẻ em. 

Tham gia chương trình, các em học sinh trường THCS Hà Vị đã trình diễn vở kịch tình huống, hóa thân vào những nhân vật trực tiếp tham gia tại phiên tòa như: hội thẩm, luật sư, người làm chứng,... đồng thời tham gia trả lời những câu hỏi tương tác về tình huống để hiểu sâu hơn các vấn đề pháp luật từ đó có thể chủ động điều chỉnh thái độ, hành vi phù hợp với môi trường học đường hiện nay.

Sau gần 3 giờ hoạt động sôi nổi, chương trình đã kết thúc trong niềm vui, sự hứng khởi của ban tổ chức, các em học sinh và nhân dân địa phương. Hy vọng rằng, chương trình sẽ tạo ra được những thay đổi tích cực trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ quyền trẻ em

Tuấn Dũng